7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Bạn mắc kẹt trong vấn đề thiết kế một phòng tắm quá nhỏ? Các giải pháp về nội thất được đưa ra nhưng không mang tới hiệu quả? Hãy để 7 mẹo vặt dưới đây giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

1. Sử dụng màu tường và nội thất

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Điều đầu tiên bạn nên lưu ý chính là từ màu tường đến màu nội thất, tốt nhất nên tránh màu tối và màu sắc tương phản vì nó sẽ làm không gian của bạn nhỏ hơn. Ví dụ, chỉ sử dụng một tông màu xám (vì đây là gam màu khá phổ biến). Nếu bạn thích màu mè hơn, hãy xem xét các lựa chọn khác, chẳng hạn như màu xanh băng giá, màu xanh lá cây bọt biển, màu trắng ấm và màu vàng bơ. Tất cả những màu này đều có hiệu quả tốt khi ghép với viền màu trắng và nội thất tủ trong một không gian phòng tắm nhỏ.

Bằng cách sử dụng những sắc thái màu sắc nhẹ nhất cho sơn tường và nội thất sẽ giúp căn phòng trở nên rộng lớn hơn. Bạn cũng nên sử dụng đồng màu giữa sàn và tường để những góc của căn phòng sẽ biến mất - một cách ăn gian thị giác rất hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Tránh sử dụng màu sắc nổi bật trên trần nhà để cảm giác không gian nhiều và rộng lớn hơn.

2. Trần phòng tắm phải cao

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Trực quan đầu tiên khi trông thấy một phòng tắm nhỏ nhưng trần cao cũng sẽ làm bạn cảm giác phòng tắm như lớn hơn. Đây là một ý tưởng xây dựng tốt. Đừng sử dụng đèn treo lửng hay vật chiếu sáng có diện tích lớn vì như thế sẽ khiến không gian bé hơn.

3. Ánh sáng phản xạ

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Càng nhiều ánh sáng chiếu vào phòng tắm của bạn, căn phòng trông càng lớn. Nơi biểu hiện rõ ràng nhất chính là gương. "Bất cứ khi nào bạn có cơ hội để đặt một tấm gương lên tường, hãy chọn một tấm gương lớn nhất. Nó sẽ cho bạn ảo giác rằng căn phòng lớn hơn diện tích thực sự". Mặc dù vậy, bạn có thể không nhận ra rằng các đồ đạc có độ bóng cao ví dụ như bồn tắm, bồn rửa, vòi sen, kệ và các tấm ốp ngược sáng có ích như thế nào.

4. Sử dụng thiết kế cửa trượt

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Lưu ý tiếp theo là thiết kế cửa. Cửa phòng tắm tiêu chuẩn cho không gian nhỏ là loại cửa trượt để bạn có thể sử dụng cả không gian phía sau nó. Một thiết kế cửa kéo khác khi không sử dụng có thể ẩn vào khe giữa tường và tủ cũng là gợi ý hay để tối đa hóa không gian. Nếu bạn sử dụng thiết kế cửa này tự nhiên đã tiết kiệm được vài m2 diện tích cho phòng tắm rồi. Sử dụng chất liệu thủy tinh hoặc kính cho thiết kế cửa phòng tắm sẽ càng làm hiệu quả cao hơn.

5. Không gian lưu trữ

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Không bao giờ là đủ chỗ cho tất cả những thứ bạn muốn cất giấu trong phòng tắm, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ bớt những gì bạn muốn lưu trữ. Chỉ giữ những thứ thật cần thiết - các vật dụng sinh hoạt như khăn tắm, đồ vệ sinh, giấy vệ sinh. Nhìn vào không gian phòng tắm nhỏ bé của bạn, chợt nghĩ, thông thường bạn sẽ không đủ chỗ để đặt một bàn ủi quần áo, hay bất kỳ đồ sinh hoạt nào khác. Vậy bạn nghĩ sao về một kệ lưu trữ ngầm dưới tủ. Khi cần sử dụng thì kéo lên và lúc không cần thiết sẽ giấu đi. Đây là cách làm vừa tạo được cảm giác thoải mái mà vẫn không lãng phí diện tích.

6. Cửa kính

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Trong khi một cánh cửa với chất liệu gỗ hoặc gì đó khác sẽ cung cấp sự riêng tư cần thiết, nhưng nếu có thể hãy sử dụng kính thủy tinh. Điều này sẽ giúp bạn tạo không gian mở không có sự ngăn cách không gian, hay phân nhỏ không gian hơn nữa vì một thiết kế cửa cũng giống như một bức tường chắn vậy.

7. Quạt thông gió

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn

Việc thông gió sẽ không làm cho một phòng tắm nhỏ của bạn cảm thấy lớn hơn, nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì sự thoải mái cá nhân của riêng bạn và để bảo vệ phòng tắm nên việc lặp đặt hệ thống thông gió đầy đủ để giảm độ ẩm cao tránh làm hỏng tường và sơn đã được khuyên là nên làm.

Hầu hết các quạt thông gió của phòng tắm đều được lắp đặt trên trần nhà và hút không khí nóng, ẩm ướt qua ống dẫn bên ngoài ngôi nhà, vì vậy chúng sẽ được lắp đặt trong quá trình xây dựng. Và tuyệt nhiên là không tốn diện tích chút nào. Bạn hãy lựa chọn mẫu quạt thông gió lõm để giữ cho trần nhà trông gọn gàng hơn.

7 Bí Quyết Giúp Phòng Tắm Nhà Bạn Rộng Rãi Hơn


CÔNG TY TNHH TM - DV

LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT

  46/67/10 Đường Số 18, Khu Phố 2, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  senvoicaocapvanni@gmail.com
  0902 864 103 - 0909 942 338
  www.vanni.vn
DMCA.com Protection Status
Kết nối facebook

© 2019 CÔNG TY TNHH - TM - DV LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT - All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn