Tuyệt Chiêu Sử Lý Bồn Cầu Rò Rỉ Nước Tại Nhà

Có một vấn đề mà không ít gia đình đã và đang gặp phải đó là bồn cầu bị rỉ nước. Bồn cầu bị rỉ nước thì phải làm sao? Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất? 

Tuyệt Chiêu Sử Lý Bồn Cầu Rò Rỉ Nước Tại Nhà

Xử lý tình trạng rỉ nước cho bồn cầu

1. Nguyên nhân bồn cầu bị rỉ nước?

Tuyệt Chiêu Sử Lý Bồn Cầu Rò Rỉ Nước Tại Nhà

Hãy giữ cho bồn cầu luôn khô ráo

Tình trạng này thường xuất hiện ở các vị trí tiếp nối của bồn cầu. Tại các vị trí đó các đường nối không được khít với nhau khiến cho nước ngấm ra rỉ nước ngoài. Điều đó là khó tránh khỏi bởi để dễ dàng trong quá trình vận chuyển và thuận tiện trong việc sửa chữa thì các bồn cầu đều được thiết kế rời rạc và được lắp ráp với nhau.

2. Các vị trí hay bị rò rỉ nước

Rò rỉ nước ở phần bể chứa

Khi bạn đi vệ sinh xong, ấn nút hoặc gạt cần nước sẽ từ bể chứa chảy xuống bồn cầu. Nếu bạn thấy có hiện tượng nước rò rỉ xuống bồn cầu thì có thể các đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu đã bị lỏng. Bạn cần siết chặt các đinh óc này lại để khắc phục tình trạng bị rò rỉ. Bên cạnh đó, nếu các gioăng cao su ở giữa các điểm nối bị đứt, khô cứng,… cũng sẽ tạo ra khe hở để nước rò rỉ, vì vậy bạn cũng nên thay mới nếu các gioăng xuất hiện tình trạng này.

Rò rỉ nước ở phần trục bơm

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là do trục của phao khóa nước bị lỏng làm cho phao bị chìm trong khi nước đã lên đến đỉnh điểm. Khu vực tay cầm và trục bơm là 2 nơi có khả năng xảy ra tình trạng này nhiều nhất.

Rò rỉ nước ở van khóa

Van khóa là nơi truyền tải nước từ nơi cấp nước đến bể chứa nước để cung cấp nước tới bồn cầu. Vì thế đây là nơi chịu áp lực của nước rất lớn nên khả năng bị rò rỉ nước cũng sẽ cao hơn.

Khi gặp trường hợp này bạn nên tháo đai ốc của van khóa và vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su để nó không bị bí và có cặn. Sau đó bạn lại lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chặt các đai ốc lại, kiểm tra xem có còn rò rỉ nước nữa không. Nếu nước vẫn tiếp tục rò rỉ thì bạn nên phải mua thiết bị mới để thay thế.

Tuyệt Chiêu Sử Lý Bồn Cầu Rò Rỉ Nước Tại Nhà

Vệ sinh bồn cầu thường xuyên để tránh rò rỉ

Nước rò rỉ do van đóng

Van đóng sẽ bị rỉ nước theo 2 đường:

Theo đường ống dẫn nước từ ngoài vào và bị rỉ nước ở bên trong. Bạn có thể xử lý tương tự như việc rò rỉ của van đóng. Đơn giản là vệ sinh lại hoặc thay mới nhé.
 

Tuyệt Chiêu Sử Lý Bồn Cầu Rò Rỉ Nước Tại Nhà


CÔNG TY TNHH TM - DV

LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT

  46/67/10 Đường Số 18, Khu Phố 2, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  senvoicaocapvanni@gmail.com
  0902 864 103 - 0909 942 338
  www.vanni.vn
DMCA.com Protection Status
Kết nối facebook

© 2019 CÔNG TY TNHH - TM - DV LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT - All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn