Vì Sao Người Nhật Thường Đặt Ghế Nhỏ Trong Nhà Tắm Của Mình

Dù sở hữu một chiếc bồn tắm hiện đại, phòng tắm đầy đủ tiện nghi cùng các thiết bị vệ sinh, nhiều người dân của Nhật Bản vẫn luôn giữ cho mình thói quen làm sạch cơ thể theo cách truyền thống.

Đối với quan điểm của người Nhật nói riêng và tất cả mọi người nói chung thì ngoài tác dụng làm sạch cơ thể mà việc tắm gội còn mang ý nghĩa giúp họ thỏa mái hơn, thư giãn hơn sau một ngày dài làm việc vất vả mệt nhọc. Trong thiết kế nhà, người Nhật thường tách riêng phòng tắm và phòng vệ sinh để đảm bảo tạo ra một không gian sạch sẽ hơn, thơm tho và vệ sinh cho người sử dụng.

Vì Sao Người Nhật Thường Đặt Ghế Nhỏ Trong Nhà Tắm Của Mình

Nếu bạn tới một khách sạn hiện đại sang trọng nào đó của Nhật, bãn sẽ lựa chọn bồn tắm hoặc sen tắm tiện nghi đúng không nào? Thế nhưng, nếu bạn chọn một nhà nghỉ bình dân truyền thống hoặc tới nhà của người dân bạn sẽ được hướng dẫn và trải nghiệm cách làm sạch cơ thể theo kiểu của Nhật. Một điều mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra chính là phòng tắm dù nhỏ hay lớn vẫn luôn kèm theo một chiếc chậu nhỏ, một chiếc gáo múc nước và một chiếc ghế ngồi để tắm. Lý do tại sao người Nhật lại luôn trang bị những vật dụng này là gì? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây:

• Trong các hộ gia đình, phòng tắm của họ được bố trí tương tự như một nhà tắm công cộng (sento) hoặc suối nước nóng (onsen). Vì thế mà, quá trình tắm gội thư giãn và làm sạch cơ thể theo kiểu Nhật thường bốn bước:

1. Đầu tiên, sử dụng chiếc ghế nhỏ để ngồi, nước ấm sẽ được đặt sẵn trong thùng, trong chậu. Bạn phải dùng gáo lấy nước để làm ướt người. Nếu phòng tắm nào không có gáo, thì thế vào đó là chiếc vòi hoa sen để tráng người. Sau đó là bạn vào bồn tắm để ngâm người và thư giãn trong đó.

2. Việc tiếp theo là bạn dùng ghế để ngồi bôi xà phòng, kỳ cọ và dội nước cho hết lớp bọt và xà bông trên cơ thể.

3. Cuối cùng, khi cơ thể đã sạch sẽ bạn lại trở vào bồn tắm và thư giãn lần nữa. Bạn có thể massage cơ thể để các tinh chất của xà bông được thẩm thấu. Một lưu ý nhỏ là không được để cơ thể còn dính xà bông để vào bồn tắm hoặc không được làm bẩn nước trong bồn.

• Thời trước, để tiết kiệm nước người Nhật còn có thói quen sử dụng lại nước tắm của người khác. Tuy nhiên, chỉ những thành viên trong gia đình mới làm như vậy. Vì điều này mà người nào sử dụng xà bông và kỳ cọ người sẽ ngồi trên ghế và dùng gáo để dội nước. Nếu kỳ cọ ngay trong bồn tắm thì nước sẽ bị bẩn và người kế tiếp sẽ không thể sử dụng lại nước tắm đó.

Ngày nay, hiện tượng tái sử dụng lại nước tắm như trên đây đã không còn phổ biến với người Nhật nữa. Tuy nhiên, người dân Nhật Bản vẫn còn duy trì những thói quen cũ để luôn đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh cho chiếc bồn tắm chung của cả gia đình. Đó là lý do tại sao các gia đinh vẫn luôn trang bị những chiếc ghế nhỏ đặt trong phòng tắm.

Vì Sao Người Nhật Thường Đặt Ghế Nhỏ Trong Nhà Tắm Của Mình


CÔNG TY TNHH TM - DV

LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT

  46/67/10 Đường Số 18, Khu Phố 2, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  senvoicaocapvanni@gmail.com
  0902 864 103 - 0909 942 338
  www.vanni.vn
DMCA.com Protection Status
Kết nối facebook

© 2019 CÔNG TY TNHH - TM - DV LẮP RÁP VÒI NƯỚC HOÀNG TIẾN PHÁT - All rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn